Trang chủ
Hỏi đáp pháp luật
Hỏi đáp về giấy phép doanh nghiệp
Hỏi đáp về giấy phép doanh nghiệp
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 


Tư vấn doanh nghiệp
Tư vấn đầu tư


Thành lập doanh nghiệp
Giấy phép doanh nghiệp


Tiêu chuẩn chất lượng
Kế toán doanh nghiệp


Tư vấn doanh nghiệp
Kế toán doanh nghiệp


Thành lập CN, VPĐD
Liên hệ dịch vụ


Đăng ký kinh doanh
Tổ chức lại DN
 
Quy định về việc góp vốn trong công ty
Nhiệm vụ quyền hạn của chủ tịch Hội đồng quản trị trong công ty cổ phần
Mua lại phần vốn góp trong công ty TNHH hai thành viên trở lên
Giới thiệu luật doanh nghiệp 2005
Doanh nghiệp được tạo lôgô, hoặc quảng cáo trên hóa đơn
 
Giá bán lẻ điện sinh hoạt từ ngày 01/6/2014
Rối với thuế GTGT
Vụ tăng cước 3G bất thường: Có dấu hiệu vi phạm Luật cạnh tranh
Chế độ bồi dưỡng đối với người tìm kiếm,quy tập hài cốt liệt sỹ
Các trường hợp phải thẩm định sản phẩm quảng cáo
Miễn thuế khoán 2014 đối với cá nhân kinh doanh nhà trọ cho thuê
Thủ tục đăng ký chứng nhận nhãn xanh Việt Nam
Các trường hợp hủy quan hệ giao dịch hối đoái với TCTD
Đổi tiền rách, hỏng không mất phí
Những điểm mới đáng chú ý trong dự thảo hiến pháp 2013
Xem tiếp »
 
Phiếu yêu cầu quảng cáo miễn phí trên website của Tư vấn Việt
Mẫu biên bản bầu chủ tịch Hội đồng quản trị
Mẫu biên bản bầu giám đốc
Mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc
Mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng
Xem tiếp »
 
Quyết định 1703/2004/QĐ-NHNN sửa đổi Thông tư ...
Thông tư 10/2003/TT-NHNN hướng dẫn thi hành ...
Nghị định 64/2003/NĐ-CP sửa đổi Nghị định ...
Nghị định 174/1999/NĐ-CP về việc quản lý ...
Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi 2010
Xem tiếp »
 
web counter
Tin bài: 1318 Văn bản: 73
|
Những cơ quan thẩm quyền nào có chức năng kiểm tra định kỳ về chất lượng thực phẩm?
Theo Điều 11 của Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, việc kiểm tra định kỳ nhằm lấy mẫu các sản phẩm để kiểm nghiệm có thể tiến hành tại cơ sở hoặc do thương nhân tự gửi mẫu đến các phòng thử nghiệm nhưng phải chịu hoàn toàn tính đại diện của mẫu tự lấy như sau:
1. Đối với các sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước do Bộ Y tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) quản lý cấp số chứng nhận, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh chịu trách nhiệm kiểm tra định kỳ tại cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn có thể tự lấy mẫu đối với sản phẩm cần bảo quản đặc biệt hoặc niêm phong mẫu để thương nhân chịu trách nhiệm gửi đi kiểm nghiệm.
2. Sở Y tế phân công, phân cấp kiểm tra các cơ sở sản xuất trong nước đóng trên địa bàn cho các đơn vị y tế dự phòng tỉnh và huyện. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh chịu trách nhiệm kiểm nghiệm, nếu vượt quá khả năng thì mẫu phải được gửi đến Viện chức năng khu vực hay phòng thử nghiệm được công nhận để kiểm nghiệm.
Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm hoặc có đơn khiếu nại, tố cáo về việc vi phạm các quy định về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.
 
Trở lại Bookmark & Share In trang này Số lượt xem: 2179
 
Giới thiệu cho bạn bè về bài viết này
Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Email *
Nội dung yêu cầu *
Mã bảo vệ *   Refresh Captcha

  Tin bài liên quan
Phạm vi và đối tượng áp dụng của Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm là gì
(Điều 1 của Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm có quy định: 1. Phạm vi điều chỉnh a) Quy chế này quy định về hồ sơ, thủ tục công bố, gia hạn công bố tiêu chuẩn sản phẩm; kiểm tra, thanh tra; chế độ thu phí và ...)
Các thuật ngữ trong quy chế về Công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm được hiểu như thế nào?
(Trong Quy chế này, một số từ ngữ dưới đây được hiểu như sau: 1. Chất lượng sản phẩm là tổng thể những thuộc tính (những chỉ tiêu kỹ thuật, những đặc trưng) của chúng, được xác định bằng các thông số có thể đo được, so sánh được, phù ...)
Thực phẩm đặc biệt là gì? Thực phẩm chức năng là gì?
(Theo khoản 10, Điều 2 của Quy chế về Công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, thực phẩm đặc biệt là một thuật ngữ chung về nhóm sản phẩm có tính chất đặc biệt hoặc dùng cho các đối tượng tiêu dùng đặc biệt, có cách sử dụng đặc ...)
Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm bao gồm những gì?
(Theo Điều 3 của Quy chế về Công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm: 1. Đối với thực phẩm sản xuất trong nước và vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thành phẩm (bao bì chứa đựng), hồ sơ lập thành 02 bộ, mỗi bộ gồm: - Bản công ...)
Thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm được quy định như thế nào?
(Theo Điều 4 của Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm được quy định như sau: - Thương nhân công bố tiêu chuẩn bằng “Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm” theo mẫu 1 kèm theo bản tiêu chuẩn ...)
Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm quy định như thế nào về trách nhiệm của thương nhân kinh doanh sản phẩm thực phẩm?
(Theo Điều 6 của Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, Quy chế quy định về trách nhiệm của thương nhân như sau:  - Công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền được Bộ Y tế phân cấp quy định tại ...)
Hồ sơ và thủ tục gia hạn công bố tiêu chuẩn sản phẩm được pháp luật quy định như thế nào?
(Theo Điều 7 của Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, thương nhân gia hạn lại số chứng nhận sau 03 năm kể từ ngày được ký cấp số chứng nhận hoặc gia hạn. Hồ sơ xin gia hạn gồm: - Công văn xin gia hạn ...)
Chế độ kiểm tra định kỳ về chất lượng đối với sản phẩm thực phẩm được quy định như thế nào?
(Theo Điều 9 của Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm nghiệm định kỳ và đôn đốc kiểm nghiệm định kỳ về chất lượng đối với sản phẩm. Một trong các ...)
Cách thức lấy mẫu kiểm tra định kỳ chất lượng thực phẩm như thế nào? (Ngày cập nhật : 23/06/2011)
(Theo Điều 10 của Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, )
Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng quy chế quản lý mỹ phẩm?
(Điều 1 Quyết định số 48 /2007/QĐ-BYT quy định về Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng quy chế quản lý mỹ phẩm như sau: )
Đặt www.tuvanviet.vn làm trang chủ
CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN VIỆT
Địa chỉ : Số 5B Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 0422.081.171 – 0974.278.172
Hotline : 0982.974.498 - 0936.750.123
Hệ thống Website tư vấn doanh nghiệp  : www.tuvandoanhnghiep.info - www.dangkykinhdoanh.net.vn - www.thanhlapcongty.hanoi.vn - www.giayphepdoanhnghiep.org 
Email : luatsu.hieu@tuvanviet.vn or luatsuvuong@tuvanviet.vn  ; Hỗ trợ trực tuyến: or Gửi tin nhắn tới tienichphaplytienichphaply Gửi tin nhắn tới tuvanviet_tvvtuvanviet_tvv

Tiện ích pháp lý - Mạng tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến cho cộng đồng
Bản quyền thuộc về Tư Vấn Việt Group - Ghi rõ nguồn khi sử dụng lại thông tin từ website này.